Trời nắng nóng, mẹ vào bếp làm ngay cốc chè sương sa hạt lựu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Bột năng: 300g
- Củ đậu: 200g
- Màu sắc từ củ quả: màu tím (lá cẩm), màu xanh (tinh chất lá nếp), màu hồng (tinh chất dâu), màu vàng (hạt dành dành).
- Đậu xanh: 100g
- Dừa nạo: 100g
- Cùi dừa: 100g
- Bột nước cốt dừa: 1 gói
2. Cách làm
- Củ đậu rửa sạch, bóc vỏ rồi thái hạt lựu.
- Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở rồi cho vào nồi cơm điện, đổ sâm sấp mặt nước ninh nhừ, thêm chút đường vào đậu rồi xay nhuyễn.
- Chia củ đậu thái hạt lựu ra từng phần bằng nhau rồi cho vào màu đã pha ngâm khoảng 30 phút cho ngấm.
- Sau khi củ đậu thái hạt lựu đã ngấm màu, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó cho các màu vào từng bát riêng để không bị lẫn màu. Đổ bột năng khô lên trên rồi xóc đều sao cho bột năng bao quanh miếng củ đậu thái hạt lựu. Để riêng từng phần ra khay.
- Dùng 100g bột năng nhào cùng nước nóng cho dẻo và không dính, sau đó nặn thành từng viên chân trâu nhỏ có nhân dừa.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả từng phần hạt lựu và trân châu dừa vào nấu chín. Để sẵn một bát to nước lạnh bên cạnh để khi bột chín dùng muôi lỗ vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh, tránh cho các hạt dính vào nhau.
- Nấu nước cốt dừa: Đun sôi 300ml nước rồi cho gói bột nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan rồi để nguội.
- Cho hạt lựu các màu vào cốc, cho thêm chân trâu, đậu xanh rồi rắc thêm dừa nạo lên trên, dưới nước cốt dừa vào cho đều, có thể thêm ít đá bào nếu trời nóng rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét