THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sầu riêng đậu đỏ

Chè sầu riêng đậu đỏ thanh mát rất thích hợp cho thời tiết nóng bức của mùa hè. Cùng thưởng thức và cảm nhận mùi vị của nó nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu đỏ: 300 g
- Nước: 2 lít
- Lá dứa: 30 g
- Cùi dừa: 100 g
- Đường phèn: 500 g
- Nước bột năng: 1 bát
- Trân châu trắng: 200 g
- Thạch đen: 30 g
- Dừa nạo: 15 g
- Dừa khô: 10 g
- Sầu riêng: 1 thìa canh
- Lạc rang: 5 g
- Nước cốt dừa: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Đậu đỏ ngâm nước 6 – 7 giờ, sau đó rửa sạch.
- Ninh đậu đỏ với 2 lít nước trong 50 – 60 phút. Cho lá dứa, cùi dừa và đường phèn vào ninh tiếp 10 – 15 phút. Thêm nước bột năng vào đảo đều.
- Trân châu trắng luộc chín, vớt ra ngâm nước, sau đó để ráo.
- Múc chè ra bát, thêm trân châu, thạch đen, dừa nạo, dừa khô, sầu riêng, lạc rang, nước cốt dừa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.