THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè Thái sầu riêng (1)

Cuối tuần rồi, lại đương mùa sầu riêng nữa, nên các bạn tranh thủ làm ngay món chè Thái sầu riêng đãi cả nhà nhé! Vừa ngon vừa an toàn luôn.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp sữa tươi không đường loại 1lít (thường sẽ có độ béo nhiều hơn sữa có đường)
- Whipping cream
- 1 hộp nước cốt dừa khoảng 400ml
- Sữa đặc ông thọ
- Sầu riêng, nhãn, mít
- 1 gói thạch rau câu con cá dẻo, 1 gói thạch agar
- Dừa tươi
- Đường
- Hạt đác
- Bơ chín

2. Cách làm

Chè Thái sầu riêng có đủ thạch, mít, nhãn, chút thịt sầu riêng, bơ, đá bào và chan nước sữa tươi sầu riêng lên trên. Nếu thích và có nhiều thời gian, bạn có thể làm thêm trân châu hạt lựu, bánh lọt… cho vào chè cũng rất ngon.
2.1. Phần thạch dừa
- Dừa tươi lấy phần nước, trộn với sữa tươi.
- Trộn 2 muỗng cà phê thạch rau câu con cá dẻo với 2 muỗng canh đường.
- Đun hỗn hợp sữa và nước dừa cho nóng già (không để sôi), sau đó từ từ đổ phần bột thạch trộn chung với đường vào, hạ bếp xuống mức nhỏ lửa nhất, khuấy cho đều và tan bột thạch cùng đường thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh.
2.2. Phần thạch lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi cho sạch rồi cắt khúc bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lọc lấy phần nước cốt.
- Trộn đường với bột rau câu con cá dẻo, ngâm vào 500ml nước cho nở rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi sôi, bạn bắc ra đổ phần nước cốt lá dứa vào khuấy đều. Đây là cách để giữ màu lá dứa cho đẹp, nếu các bạn đun sôi phần lá dứa với thạch sẽ ra màu không tươi. Hớt hết bọt nổi lên trên phần thạch rồi đổ vào khuôn.
2.3. Thạch trắng giòn
- Nấu 1 gói rau câu agar với 1lít nước, đợi thạch nguội, đông cứng thì thái sợi dài, ta được những sợi rau câu trắng và giòn.
- Thạch dừa và thạch lá dứa thái miếng vuông nhỏ.
- Mít thái sợi nhỏ.
- Bơ bóc vỏ thái miếng vuông.
- Nhãn bóc vỏ.
- Sầu riêng lấy phần thịt, nếu nhiều thịt sầu chúng ta để lại một ít để tí nữa cho trực tiếp vào chè.
2.4. Phần hỗn hợp nước sốt trộn vào chè
- 200ml sữa tươi không đường, 200ml whipping cream, 1/2 lon sữa đặc, 200gr thịt sầu (nếu không có whipping cream thì thay nước cốt dừa 200ml). Bản thân mình thích cho kem tươi (whipping hơn là cho cốt dừa vì thơm ngậy hơn, còn ai không có whipping thì thay thế cốt dừa nhé!)
- Thịt sầu riêng cho vào chè, trộn với chút cốt dừa hoặc whipping cream.
>>> Thành phẩm:
Bày các nguyên liệu vào cốc, mỗi thứ một ít: thạch, mít, nhãn, chút thịt sầu riêng, bơ, đá bào và chan nước sữa tươi sầu riêng lên trên là hoàn thành rồi đó! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.