THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè thưng Nam Bộ (2)

Chè thưng hay còn gọi là chè bà ba là một trong những món chè nổi tiếng của Nam Bộ, được kết hợp từ những nguyên liệu như đậu xanh, đậu phộng, bột báng kèm một số nguyên liệu khác tạo nên vị béo ngậy, sền sệt đặc trưng. Cùng tìm hiểu cách làm món chè thưng đãi cả nhà theo công thức dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g đậu xanh
- 50g bột báng
- 50g bột khoai
- 20g tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 100g đường trắng
- 50g đậu phộng (lạc)
- 1 ống vani
- 1 muỗng muối
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo trang trí

2. Cách làm

- Đậu phộng, đậu xanh, bột khoai các bạn ngâm vào nước để qua đêm cho mềm sau đó rửa sạch với nước.
- Bột báng ngâm vào nước cho mềm sau đó rửa sạch.
- Tai nấm mèo ngâm nước nóng cho nở sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Đổ toàn bộ phần đậu xanh đã ngâm vào nồi ninh nhừ, hoặc hấp chín, sau đó trộn với 2 muỗng đường trắng.
- Tiếp tục cho đậu xanh lên bếp đun sôi với nước, sau đó cho bột báng vào đun.
- Sau khi hỗn hợp đậu xanh, bột báng sôi, các bạn vặn lửa nhỏ, trút từ từ nước cốt dừa vào nồi khuấy đều tay.
- Bạn cho tiếp bột khoai, đậu phụng, tai nấm mèo vào nồi, tra thêm 4 muỗng đường trắng, 1 thìa cafe muối tiếp tục đun sôi để lửa nhỏ cho các nguyên liệu được chín kỹ.
- Cuối cùng cho thêm 1 ống vani vào nồi khuấy đều, sau đó tắt bếp bắc ra là hoàn thành.
- Các bạn múc chè ra bát rắc thêm một ít dừa nạo để trang trí, có thể ăn nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức đều rất ngon nhé!
*Lưu ý:
- Bạn nên khuấy đều tay và để lửa nhỏ để chè được sánh mà không bị cháy khét ở lớp đáy.
- Có thể thay thế đậu phộng bằng khoai lang hoặc sắn, không làm mất hương vị béo ngậy đặc trưng của  món chè mà lại rất vào miệng nữa đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.