Ly chè hòa quyện vị beo béo của sữa đặc, bùi bùi của đỗ xanh và thạch giòn mát, làm rất dễ mà lại lạ miệng, cả nhà chắc sẽ thích thú lắm đấy.
1. Nguyên liệu
(cho khoảng từ 6-7 cốc chè như trong hình)
- Phần thạch sữa: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 1 thìa canh sữa đặc
- Phần chè đỗ xanh: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, 2 thìa canh đường cát trắng
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột ngô, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường
- Lạc rang
- Sữa đặc có đường
2. Cách làm
- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 1-2 tiếng, sau đó đãi lại nước cho thật sạch.
- Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước lọc ngang với mặt đỗ, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để đỗ xanh không bị dính ở đáy nồi.
- Ăn thử thấy hạt đậu mềm thì bạn thêm đường vào nồi, dùng muôi khuấy đều, nhấc nồi ra khỏi bếp để nguội bớt thì cho đỗ xanh vào máy sinh tố xay thật mịn.
- Cho đỗ xanh lại vào nồi, vừa đun vừa khuấy thêm khoảng 5-10 phút cho đỗ thấm đường thì tắt bếp. Chè đỗ xanh bạn nấu hơi lỏng, không nấu đặc.
- Phần thạch sữa: cho rau câu vào nồi, thêm nước lọc, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp bột rau câu tan hoàn toàn trong nước, để khoảng 15 phút.
- Đặt nồi rau câu lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho sữa đặc vào khuấy cùng.
- Đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì tắt bếp, múc rau câu cho vào bát lớn, để nguội cho vào tủ lạnh để phần thạch đông cứng hoàn toàn.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.
- Phần nước cốt dừa: cho nước cốt dừa vào nồi, thêm bột ngô, đường, muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi phần nước cốt dừa sôi nhẹ và sánh đặc thì tắt bếp, để nguội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét