THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Bắp non xào cà ri

Bắp non (ngô bao tử) mềm, ngọt kết hợp với ớt chuông, lá cà ri và bột thì là xào kiểu Ấn Độ tạo nên một món ăn lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Bạn có thể áp dụng thực đơn này trong ngày ăn chay nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g bắp non
- 1 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông xanh, đỏ
- 10 lá cà ri
- 1/2 muỗng cafe bột cumin
- 1 muỗng cafe bột gừng
- 1/4 muỗng cafe hạt thì là
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp non, lá cà ri rửa sạch, để ráo. Ớt chuông rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Hành tây thái lát.
- Đun nóng chảo với dầu ăn, thêm hạt thì là, bột gừng hoặc gừng băm vào. Phi cho đến khi nó bắt đầu có mùi thơm thì cho hành tây thái lát vào.
- Cho lần lượt bắp non, ớt chuông vào, đảo đều 3 phút. Nêm vào bột Cumin, muối cho vừa ăn. Tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình. Đậy nắp lại cho rau củ mau chín, nếu thấy rau củ khô, bạn có thể cho thêm một ít nước nhưng đừng cho quá nhiều.
Thêm tiêu và lá cà ri tươi, đảo đều 3 phút nữa đến khi có mùi thơm là tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa thưởng thức ngay với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Indianhealthyrecipes.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.