1. Nguyên liệu
- 1 trái bầu
- 2 quả trứng gà
- Hành tím
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu
2. Cách làm
- Bầu gọt vỏ bào sợi hoặc cắt sợi to tùy thích.
- Hành tím lột vỏ cắt lát. Trứng đập ra bát và đánh đều với một chút mắm hoặc gia vị.
- Phi hành khô cho thơm (ít dầu ăn) rồi cho bầu vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Xào bầu ở lửa to để nước tiết ra từ bầu bay hơi hết.
- Khi bầu gần chín, đổ trứng vào đảo đều tới khi trứng chín và bám vào sợi bầu. Rắc hành mùi đảo đều và tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét