Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, làm giảm cảm giác háo nước trong những ngày hè, khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 trái bầu
- 200g tôm
- 2 củ hành tím, thái lát mỏng
- Hành lá
- Gia vị nêm
2. Cách làm
- Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím băm.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
- Thêm bầu vào xào cùng với lửa to, khi bầu chín bạn tắt bếp và nêm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.
- Cho hành lá vào đảo đều là xong.
- Xúc món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét