THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào tôm (3)

Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, làm giảm cảm giác háo nước trong những ngày hè, khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bầu
- 200g tôm
- 2 củ hành tím, thái lát mỏng
- Hành lá
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím băm.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
- Thêm bầu vào xào cùng với lửa to, khi bầu chín bạn tắt bếp và nêm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.
- Cho hành lá vào đảo đều là xong.
- Xúc món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.