THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào tôm

Bầu xào tôm không chỉ ngọt ngon mà còn thanh mát rất phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm nõn
- 1 quả bầu nhỏ
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Bầu gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, ướp tôm với chút muối, hạt nêm.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành lá và hành khô băm nhỏ và xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn.
- Thêm bầu vào xào chung, trong lúc xào có thể thêm chút nước cho bớt khô.
- Xào cho đến khi bầu chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn cùng hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc bầu xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.