Bầu xào tôm không chỉ ngọt ngon mà còn thanh mát rất phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình ngày hè.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm nõn
- 1 quả bầu nhỏ
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Bầu gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, ướp tôm với chút muối, hạt nêm.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành lá và hành khô băm nhỏ và xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn.
- Thêm bầu vào xào chung, trong lúc xào có thể thêm chút nước cho bớt khô.
- Xào cho đến khi bầu chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn cùng hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc bầu xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét