Có khi phải đối khẩu vị để bớt ngán thịt cá và cũng giúp cơ thể nhẹ nhàng thêm chút..
1. Nguyên liệu
- 15 trái bắp non (ngô bao tử)
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ hành tím, thái lát
- 1 củ sả, thái lát
- 1 quả ớt sừng, thái xéo
- Gia vị
2. Cách làm
- Bắp non rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vớt ra cắt miếng (tùy thích).
- Ướp bắp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, xíu muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu mè, để bắp ngấm gia vị 1 giờ.
- Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, phi hành tím cho thơm rồi cho bắp vào xào. Khi bắp mềm thì cho hành tây vào, thêm chút nước để khỏi bị khô và cháy chảo.
- Trong một chảo khác ta xào sả ớt cho thơm. Sau đó cho vào phần bắp đã xào vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Xúc bắp ra đĩa và thưởng thức. Chấm thêm với chao nếu cần.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét