Vị dai dai, giòn giòn đặc trưng của dạ dày kết hợp cùng mùi thơm của tỏi, vị cay cay của ớt vô cùng kích thích vị giác. Học ngay cách làm món ăn này nhé.
1. Nguyên liệu
- Dạ dày lợn:200g
- Tỏi tây: 3 cây
- Ớt khô: 1 quả
- Sa tế: ½ thìa cà phê
- Gia vị: Xì dầu, rượu nấu ăn, đường
2. Cách làm
- Dạ dày làm sạch, luộc chín rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Tỏi tây rửa sạch thái khúc, phần đầu trắng của tỏi thái mỏng.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho phần đầu trắng tỏi, ớt khô, sa tế và đường vào đảo đều.
- Tiếp đó thêm dạ dày vào đảo cùng.
- Thêm rượu nấu ăn, xì dầu vào nêm nếm cho vừa ăn.
- Cho tỏi tây vào và tiếp tục xào đến khi chín. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể giảm bớt cay để món ăn phù hợp với khẩu vị hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét