Bầu xào thì là là món ăn không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, nguyên liệu là rất phổ biến, cách chế biến thì rất đơn giản. Hãy cùng tham khảo cách chế biến sau nhé.
1. Nguyên liệu
- Bầu: 1/2 quả to hoặc 1 quả cỡ nhỏ cho 2 người ăn (quả to chỉ quả dài cỡ 25cm và mập mạp)
- Thì là: 2 nhánh
- Tỏi: 2-3 tép
- Gia vị
2. Cách làm
- Gọt vỏ và thái bầu, có 2 cách:
- C1: Bỏ ruột rồi cắt khúc dài cỡ 7-10 cm, sau đó thái thành các lát mỏng.
- C2: Cầm nguyên quả và dùng dao băm xung quanh tới khi các lát bầu tơi ra. Lưu ý: bạn nào yếu tay hoặc sợ dao thì không nên dùng cách này nhé.
- Thì là: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Phi tỏi thơm, cho bầu vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn và đảo khoảng 3-4 phút tới khi bầu chín. Cuối cùng cho thì là vào đảo đều là xong.
- Xúc bầu xào ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét