THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp xào tép

Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi rất hợp đấy nhé! Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn. Món bắp xào với vị mặn ngọt hài hoà, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ. Món này đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình trong những ngày giao mùa đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô nếp
- 30g tép khô
- Hành lá
- Bơ
- Đường, muối

2. Cách làm

- Dùng dao tách hạt bắp, rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt phần củ để riêng, phần lá thái nhỏ.
- Dùng dao đập dập phần hành củ rồi thái nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy.
- Cho phần hành củ thái nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho ngô vào chảo đảo đều. Khi ngô quyện đều với bơ và hành củ, bạn nêm thêm đường và muối cho vừa khẩu vị.
- Thêm tép khô vào đảo đều đến khi tép chuyển màu đỏ cam bắt mắt.
- Cuối cùng, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc bắp xào ra đĩa và thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.