THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ngô ngọt xào gà cay

Vị thơm bùi của ngô ngọt kết hợp với từng miếng gà cay khiến món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt ức hoặc đùi gà: 300g
- Ngô (bắp) ngọt: 200g
- Hành lá
- Hành tím băm nhỏ
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ớt

2. Cách làm

- Sơ chế sạch thịt gà, cắt thịt gà thành những miếng nhỏ dài theo chiều dọc, ướp thịt với 1 chút bột nêm cho ngấm gia vị, để ướp trong 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu, thả hình tím băm nhỏ vào chiên thơm, sau đó thả thịt gà vào đảo cùng đến khi thịt săn lại thì trút ra đĩa.
- Cho tiếp dầu ăn vào chảo, đổ ngô vào xào với xíu hạt nêm cho ngấm.
- Sau đó cho thịt gà đã xào vào, nêm thêm mắm, muối cho vừa miệng, rắc 1 ít ớt bột ( tùy khẩu vị) xào thật nhanh tay.
- Cuối cùng thả hành lá vào cho thơm và đẹp mắt là xong.
- Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Món ngô ngọt xào gà cay sẽ khiến các bé nhà bạn rất thích thú, nhưng nên cho ít ớt bột để các bé dễ ăn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.