1. Nguyên liệu
- 5 bắp (ngô) nếp
- 2 cái xúc xích Đức
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành Tây (nếu thích)
- 2 củ hành tím
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm
2. Cách làm
- Ngô lột vỏ, tách lấy phần hạt, rửa sạch.
- Cà rốt cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ, hành tây bổ múi cau, hành lá rửa sạch cắt khúc.
- Xúc xích thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu theo ý thích,.
- Phi thơm hành tím, cho hành tây, cà rốt vào xào tới khi mềm. Sau đó cho xúc xích vào xào chung.
- Xào khoảng 2 phút thì cho ngô (bắp) vào xào chung. Đổ thêm 1/2 bát ăn cơm nước, đậy nắp lại cho bắp chín mềm.
- Sau khi nước sắp cạn, bắp đã mềm thì nên nếm gia vị cho vừa ăn, nếu muốn ăn cay thì cho 2 thìa tương ớt vào hoặc cho ra bát ăn riêng
- Tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều là xong.
- Xúc bắp xào ra đĩa và dùng nóng với chút tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét