THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá xào thì là

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn mãi các món cá truyền thống cũng dễ bị chán. Thỉnh thoảng đổi sang món cá xào này, ăn được nhiều cá hơn mà làm cũng nhanh nữa.

1. Nguyên liệu:

- 400g cá lăng (hoặc cá quả) lọc bỏ xương
- 1 nhánh gừng
- 100g hành, thì là
- 1 thìa cafe dầu ăn
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Cá thái mỏng khoảng 5mm.
- Gừng thái sợi dài. Hành và thì là cắt khúc.
- Ướp cá với gia vị, gừng và dầu ăn.
- Để lửa lớn, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thêm cá vào đảo nhanh tay.
- Đến khi cá chín thì cho hành và thì là vào đảo đều là được.
- Xúc cá xào ra đĩa, rắc ít cọng hành lên trang trí cho đẹp.
Món này ăn với cơm nóng rất hợp; nhất là trong những ngày mưa gió. Khi xào món này mình thường cho hơi nhiều dầu ăn hơn một chút để dầu ăn ngấm vào hành và thì là trông vừa đẹp mắt mà ăn lại ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.