THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo nướng kiểu Nga

Russian Pork Shashlik

Cùng vào bếp trổ tài với món thịt nướng kiểu Nga để cả nhà đổi vị nhé chị em!

1. Nguyên liệu

- 2kg thịt lợn (thịt phần gáy, ở giữa cổ và vai)
- 1 củ hành tây, thái lát
- 1 quả chanh vàng
- Gia vị ướp thịt: muối, bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt, bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng, 100ml rượu vang đỏ (cho 1kg thịt)

2. Cách làm

- Thái miếng thịt to và dày khoảng 3cm.
- Ướp thịt với hành tây, các loại gia vị muối, bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt, bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng, vài lát chanh, 100ml rượu vang đỏ (cho 1kg thịt). Ướp ít nhất 6-8h (nên để qua đêm) trong tủ lạnh.
- Nướng chín trên than hoa, hoặc chảo chuyên dụng nướng, hoặc lò nướng cho thịt chín vàng, lật đều khi nướng.


Miếng thịt mềm, ngọt có độ giòn thịt. Ăn kèm sốt cà chua và các loại rau thơm, cà chua, dưa chuột muối.

3. Lưu ý

- Các bạn có thể mua gói gia vị thịt nướng của Nga để ướp thịt nướng, nếu có.
- Nếu nướng xiên trên than hoa thì thái khối vuông để thịt chín đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.