THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào hến

Vị ngọt của hến kết hợp với bầu khiến cho món bầu xào hến trở nên ngọt thanh tự nhiên, rất hấp dẫn.
Hến xưa nay được biết đến là một loại nguyên liệu bình dân, rẻ tiền. Thế nhưng lại có rất nhiều món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng được chế biến từ hến. Vị ngọt của hến kết hợp với bầu khiến cho món bầu xào hến trở nên ngọt thanh tự nhiên, rất hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- Thịt hến: 150g
- 1 trái bầu
- Hành củ
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt hến rửa sạch, để ráo nước. Nếu không có thịt hến làm sẵn bạn mua con hến về ngâm vào nước có vài lát ớt để hến nhả sạch đất. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 bát nước. Khi hến sôi dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó cho hến ra rổ cho nguội, nhặt hoặc đãi lấy phần thịt hến. 
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài 15cm, dùng dao băm xung quanh theo chiều dài sau đó cắt dọc, bỏ phần ruột bầu. Bạn cũng có thể thái lát sau đó thái tiếp thành sợi.
- Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt hến cùng xíu bột nêm vào xào cho thịt hến săn lại, ngấm gia vị thì cho ra đĩa để riêng. 
- Cũng chảo xào thịt hến trên thêm 1 thìa dầu ăn nữa rồi cho bầu cùng chút bột nêm vào xào tới khi bầu chín tới. Cho phần thịt hến đã xào trở lại chảo, thêm xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn thì cho hành lá xắt nhỏ, đảo đều, tắt bếp.
- Cho bầu xào ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu xay là được. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ KP)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.