THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa leo ngâm mắm chua ngọt

Với cách làm món dưa leo muối chua ngọt kiểu này, bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

1. Nguyên liệu

- 1kg dưa leo
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa muối
- 80g đường
- 100ml giấm gạo
- 100ml nước mắm
- Hũ thủy tinh hoặc hũ sứ

2. Cách làm

- Dưa leo mua về rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút, vớt dưa ra và rửa sạch thêm 1 lần nữa, cắt bỏ đầu và đuôi quả dưa sau đó bổ đôi, nếu dưa có nhiều ruột thì đem khoét bỏ bớt ruột dưa đi. Thái dưa thành những miếng dày cỡ 1cm là vừa. Ớt và tỏi đem thái lát.
- Cho dưa leo vào tô cùng với muối và xóc đều, để 1 tiếng cho dưa ra nước và dưa ngấm muối sẽ có độ giòn ngon.
- Trong khi đó bạn nấu phần nước mắm, cho nước mắm, giấm, đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm sôi lên, đường tan hết thì nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp, để cho hỗn hợp  nước mắm nguội hoàn toàn.
- Dưa leo sau khi đã để được 1 tiếng thì cho nước sôi để nguội vào cùng và rửa lại cho dưa hết mặn, đổ ra để cho ráo sạch nước.
- Cho dưa leo vào hũ thủy tinh sạch, thêm ớt, tỏi và hỗn hợp nước mắm đã nguội sau đó đậy nắp lại.
Muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.