THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà nướng trộn sa tế

Thật không ngờ chỉ với nồi cơm điện, bạn cũng có thể chế biến món gà nướng trộn sa tế vô cùng hấp dẫn này đấy!
Gà nướng dai ngon, xé nhỏ trộn với sa tế cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa ăn ngon miệng vô cùng!

1. Nguyên liệu

- 3 đùi gà
- 40g bột gia vị ướp gà nướng (Roast Chicken Seasoning)
- 1 củ gừng
- 20-30g hành lá
- 2 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh mè trắng

2. Cách làm

- Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó trộn đều cùng bột gia vị ướp gà nướng, cho vào tủ lạnh ướp 3-4 giờ hoặc để qua đêm sẽ càng thấm gia vị hơn.
- Gừng cắt lát sau đó xếp đều vào nồi cơm điện. Tiếp đến bạn cho hành lá vào phủ khắp đáy nồi.
- Xếp gà vào nồi rồi bật chế độ nướng gà. Nếu không có chế độ này cụ thể, bạn nhấn nút nấu (cook) nhé!
- Sau khoảng 30 phút thì gà chín, lúc này bạn lấy gà ra và dùng dao xé thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho hành lá cắt khúc 3cm, sa tế, vừng trắng rang vào tô trộn đều cùng thịt gà.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
➤Bí quyết của món ăn này đó là trước khi đặt gà vào nồi nướng, lót một lớp gừng hành sẽ giúp cho gà không bị cháy mà giữ được độ ngọt thịt, lẫn chút hương thơm nồng của gừng rất đặc biệt. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.