THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Nộm ếch hoa chuối

Bữa cơm đãi khách của gia đình bạn nếu có thêm món nộm ếch hoa chuối giòn giòn, thanh mát sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- Ếch: 500 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Bột ngọt: 1/4 thìa canh
- Hoa chuối: 300 g
- Nước mắm: 40 ml
- Đường: 40 g
- Nước cốt chanh: 35 ml
- Ớt băm: 10 g
- Tỏi: 10 g
- Rau mùi: 50 g (thái nhỏ)
- Tía tô: 50 g (thái nhỏ)
- Đậu phộng rang (giã dập)

2. Cách làm

- Ếch sơ chế sạch. Ướp ếch với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 1/4 thìa canh bột ngọt 15 phút. Sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Hoa chuối bào mỏng, ngâm nước chanh muối cho khỏi thâm, vớt ra để ráo, ướp với 40ml nước mắm, 40g đường, 35ml nước cốt chanh, 10g tỏi - ớt băm 10 - 15 phút.
- Cuối cùng cho ếch chiên, rau mùi, tía tô vào hoa chuối trộn đều.
- Bày nộm ếch hoa chuối ra đĩa, rắc đậu phộng rang và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.