THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp xào trứng muối

Bắp xào là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người dân miền Nam, hương vị béo bùi cộng hưởng cùng vị mằn mặn của tép luôn mang lại cho người thưởng thức một sự thích thú nhất định. Hôm nay bạn hãy thử biến tấu chút với món ăn chơi này bằng lòng đỏ trứng muối nhé, rất lạ nhưng bảo đảm các bạn sẽ thích ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g hạt bắp ngọt
- 3 lòng đỏ trứng muối
- Dầu ăn
- Bột ngô

2. Cách làm

- Trộn đều hạt bắp trong đĩa bột ngô. Sau đó rây bớt phần bột ra khỏi bắp.
- Lòng đỏ trứng muối bạn dùng muỗng giã nhuyễn.
- Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn rồi cho bắp vào xào đều. Đến khi thấy bắp chuyển màu vàng sậm hơn thì vớt ra.
- Chừa lại ít dầu trong chảo, cho lòng đỏ trứng muối vào xào cho trứng sôi sủi bọt và có mùi thơm. Cuối cùng trút hết phần bắp đã được xào vào đảo đều cho bắp thấm đều trứng muối thì tắt bếp.
Nếu lòng đỏ trứng muối không đủ mặn bạn có thể nêm thêm ít muối cho vừa ăn nhé!
- Dọn món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.