THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào tôm (2)

1. Nguyên liệu

- 1 quả bầu
- 200 g tôm
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm tươi bóc vỏ, khía lưng rút chỉ đen, ướp tôm với chút gia vị và hành khô băm nhỏ.
- Bầu gọt vỏ rửa sạch cắt khúc ngắn chừng gang tay, nạo sợi.
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.
- Thêm ít dầu ăn vào chảo vừa xào tôm, cho bầu vào xào chín tới, cho tôm vào đảo cùng.
- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc hoặc thì là vào.
- Xúc bầu xào ra đĩa ăn nóng. Không nên xào bầu chín quá sẽ bị nhũn nát, mất đi vị ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.