1. Nguyên liệu
- 1 kg bầu
- 200 g thịt bò
- Hành, tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Bầu gọt bỏ, rửa sạch, thái lát dày 1cm. Hành tỏi băm. Hành lá thái khúc 1cm.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi băm, tiêu và 1/2 thìa nước tương. Nên lưu ý là muốn thịt ngon thì trước khi ướp ta dần miếng thịt cho mềm và khi ướp sẽ nhanh thấm.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào chín tái rồi cho ra tô.
- Dùng lại chảo, cho bầu vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bầu gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp, rắc tiêu.
- Cho bầu xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét