THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ngô ngọt xào thịt băm tam sắc

Nhìn đĩa ngô xào với đủ màu sắc rực rỡ, tươi ngon này, chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng thích thú!

1. Nguyên liệu

- Ngô ngọt: 2 bắp
- Thịt băm: 100 g
- Cà rốt: 1/2 củ vừa
- Hành tây: 1/2 củ vừa
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tách hạt ngô ra khỏi bắp rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt và hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
- Phi thơm hành, đổ thịt băm vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào cho chín rồi đổ ra một đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm dầu ăn, cho ngô ngọt vào xào khoảng 2 phút, đến khi ngô vừa chín tới.
- Đổ cà rốt và hành tây vào xào cùng khoảng 2 phút nữa.
- Đổ thịt băm đã xào vào chảo, đảo đều.
- Cuối cùng, bạn cho hành lá vào xào thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp.
- Bày ngô ra đĩa và ăn nóng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.