Nhìn đĩa ngô xào với đủ màu sắc rực rỡ, tươi ngon này, chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng thích thú!
1. Nguyên liệu
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Thịt băm: 100 g
- Cà rốt: 1/2 củ vừa
- Hành tây: 1/2 củ vừa
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tách hạt ngô ra khỏi bắp rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt và hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
- Phi thơm hành, đổ thịt băm vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào cho chín rồi đổ ra một đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm dầu ăn, cho ngô ngọt vào xào khoảng 2 phút, đến khi ngô vừa chín tới.
- Đổ cà rốt và hành tây vào xào cùng khoảng 2 phút nữa.
- Đổ thịt băm đã xào vào chảo, đảo đều.
- Cuối cùng, bạn cho hành lá vào xào thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp.
- Bày ngô ra đĩa và ăn nóng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét