THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ngô xào trứng

Cùng thưởng thức một cách chế biến ngô dễ bất ngờ nhé: Những hạt ngô ngọt lịm, trứng gà mềm mại và hành thơm phức sẽ nhảy múa trên muỗng của bạn!

1. Nguyên liệu

- Ngô nếp: 3 bắp
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
- Tương ớt. tương cà chua
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngô nếp chọn những bắp hạt đều, chắc, không nên chọn ngô non vì khó tách hạt. Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Với món ăn này, bạn có thể tận dụng những bắp ngô luộc không ăn hết nên rất tiện và tiết kiệm. Khi ngô chín thì tách từng hạt. Hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, đập một quả trứng vào đảo đều, khi trứng chín nêm mắm, muối, tiêu  vừa ăn rồi cho ngô vào đảo liên tục cho đến khi hạt ngô căng mọng, hơi xém một chút là được.
Nếu thích cay bạn có thể cho một chút tương ớt hoặc tương cà chua vào rất ngon!
- Trút ngô ra đĩa và tèn ten, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.