Ếch xào nấm linh chi vừa có thể làm món nhậu cho ông xã đãi khách, lại vừa có thể là món ăn cho những bữa cơm gia đình.
Thịt ếch có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món ếch xào nấm linh chi. Vị thơm ngon của thịt ếch kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và nấm linh chi dai giòn sẽ tạo ra món ăn hoàn hảo.
1. Nguyên liệu
- Thịt ếch đã làm sạch: 400g
- Nấm linh chi: 1 khay
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Mộc nhĩ: 2-3 tai
- Hành khô: 1 củ
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 200g
- Lạc rang giã dập
- Rau ngổ: 5-6 ngọn
- Bột cà ri: 1 gói nhỏ (khoảng 1 thìa ăn phở)
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, hạt tiêu
2. Cách làm
- Ếch làm sạch, bóp muối rồi rửa qua rượu để khử tanh. Sau đó cắt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp thịt ếch với 1 chút bột canh, hạt nêm và hạt tiêu.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách rời từng cây.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng mỏng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Rau ngổ nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Dừa tươi cho vào cối xay sinh tố, thêm 1/2 bát con nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Cho thịt ếch vào xào săn cùng 1 gói bột cà ri. Sau đó gạn phần nước cốt dừa vừa lọc được ở bước 4 vào, đun sôi.
- Cho cà rốt vào đảo đều, tiếp đến là hành tây và mộc nhĩ. Nêm thêm chút mắm và dầu hào, đảo đều.
- Khi hành tây và cà rốt chín tới thì cho đến nấm linh chi vào. Đảo cho nấm chín hơi tái thì cho rau ngổ vào đảo qua. Nêm tiếp chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho ếch xào nấm linh chi ra đĩa, rắc lên trên một ít lạc rang giã dập rồi ăn ngay khi món ăn còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét