THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào tim gà

1. Nguyên liệu

- 1 hộp tim gà khoảng 250g
- 1 quả bầu
- Hành lá, rau mùi
- 1 thìa canh hành khô băm
- 1 thìa cafe tỏi băm
- Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Tim gà đã sơ chế sẵn, rửa nước muối, đun nước sôi có hành gừng chần qua cho chín tái.
Nhớ xẻ đôi tim gà vừa nhanh chín vừa đẹp.
- Bầu gọt vỏ, băm xung quanh rồi thái dọc quả bầu, bỏ ruột.
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn.
- Cho tim gà vào xào trước, nêm vào 1/2 thìa cafe nước mắm và 1/2 thìa cafe bột canh, xào cho ngấm gia vị và chín thì trút ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo, cho bầu vào xào. Xào bầu phải xào nhanh tay vì nó nhanh chín, nêm vào bầu chút gia vị cho vừa ăn. Khi bầu gần chín thì cho tim gà vào đảo đều. Tắt bếp.
- Rắc chút tiêu và hành ngò đảo đều là xong.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.