Đang là mùa của súp lơ, hãy cùng vào bếp chế biến món súp lơ xào thịt đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất này để cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 bông súp lơ trắng hoặc xanh
- 300g thịt nạc (có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt heo)
- Hành khô, tỏi, ớ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng dầu hào
- Tiêu bột
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê hành băm.
- Súp lơ tách thành những nhánh nhỏ, rửa sạch với nước sau đó thái vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi sau đó thả súp lơ và chần qua, vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi băm, trút thịt vào xào tái rồi trút súp lơ đã chần vào, nêm thêm với 1 muỗng dầu hào (nếu ăn cay có thể cho thêm ớt tươi).
- Xào với lửa vừa và đảo đều tay cho súp lơ chín tới thì tắt bếp.
- Bày ra đĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét