THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí non xào thịt bò

Quả bí non bé xíu (hay gọi là bí bao tử cũng được), quả nào to là bằng quả bóng bàn, còn lại các quả đều tí hon. Các quả bí non to như nắm đấm hoặc … hai nắm đấm thì nhiều nhưng bí bé tí thế này thì thỉnh thoảng lắm mình mới thấy ở chợ có bán.
Loại bí non này quả không quá to và còn màu xanh đậm. Bí này khi xào lên ăn rất ngọt và giòn. Xào bí vừa chín tới, xào kĩ quá bí hay bị bở, ăn không thấy ngon nữa.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 400g bí non
- 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
- 1 củ tỏi, đập dập
- Gia vị: mắm, dầu hào, hạt nêm

2. Cách làm

- Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
- Thịt bò ướp với 2 thìa cafe mắm, 1 thìa canh dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra.
- Tiếp đó cho bí vào xào. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà. Bí gần chín thì cho thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí còn xanh và cứng là được.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.