Súp lơ xanh cũng có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, chứa những chất có thể chống các bệnh ung thư, củng cố hệ miễn dịch, bảo vệ phổi hay như làm chậm lại quá trình lão hóa.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt bò thăn
- 300g súp lơ
- 1 củ cà rốt
- Gừng
- Gia vị: mắm, dầu hào, bột nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 chút mắm và 1 chút dầu hào, đập dập thêm mẩu gừng nhỏ nữa.
- Súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái lát.
- Dùng nước sôi dội qua súp lơ và cà rốt 1 lần rồi để ráo nước. Làm thế này thì khi xào sẽ không phải xào lâu để súp lơ chín, vì thế giữ được màu xanh và súp lơ còn giòn, không bị nhũn.
- Chảo nóng với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào vửa chín tới, cho lại ra bát, chắt nước thịt bò lại vào chảo.
- Cho cà rốt vào đảo nhanh rồi cho súp lơ vào, thêm gia vị hoặc bột nêm, khoảng 1 phút là cho thịt bò vào, xào chung tất cả khoảng nửa đến 1 phút nữa là xong.
Với các món xào nên xào ở nhiệt độ cao thì sẽ ngon hơn.
- Xúc rau xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét