THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bóng bì

Bóng xào thập cẩm với tim cật heo

Bóng xào thập cẩm - bóng xào tim cật rất ngon, tùy chế biến có hơi cầu kỳ nhưng là một món được nhiều người ưa thích đặc biệt là các bậc phụ huynh thế hệ cũ. Các bạn hãy áp dụng để thực hiện món bóng xào nổi tiếng trong cỗ Tết xưa cho mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo hay cỗ cúng chiều 30 Tết đang đến gần nhé, đảm bảo các bậc ông, bà, cha mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi được thưởng thức món ăn cổ truyền ngon tuyệt này dưới sự trổ tài của con cháu trong nhà đấy.

1. Nguyên liệu

(Cho khoảng 2 - 3 đĩa xào)
- Bóng bì: 100g
- Tim cật: 500g
- Súp lơ: 1/2 cái xanh, 1/2 cái trắng
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 100g
- Hành hoa, cần tây: 100g
- Nấm hương: 20g
- 1 nhánh gừng nhỏ, 100ml rượu trắng
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tim cật sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa, ướp với gia vị, 1 thìa dầu ăn, trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Đậu Hà lan tước bỏ sơ, cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa và thái miếng mỏng. Hành hoa, cần tây nhặt rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc chừng 5cm.
- Súp lơ xanh, trắng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Dùng nước sôi trần qua cho súp lơ chín tái.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm.
- Bóng bì chọn miếng trắng, nở đều về ngâm nước khoảng 15 phút cho nở mềm, vắt thật ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn. Dùng 1 nhánh gừng tươi giã nhỏ, trộn với 100ml rượu trắng, cho vào bóp kỹ với phần bóng bì đã cắt miếng để tẩy hết mùi hôi, bóng bì sẽ trắng thơm khi thưởng thức. Sau khi bóp rượu gừng, các bạn vắt khô kiệt và không rửa lại phần bóng bì với nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, dùng phần củ hành trắng cắt lát cho vào phi thơm.
- Cho phần bóng bì đã sơ chế sạch ở trên vào xào với lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, nước trắng và hạt tiêu vào cho thơm. Nêm bóng xào thật nhạt thôi để khi xào cùng với các nguyên liệu khác, bóng ngấm thêm gia vị là vừa. Bóng bì chín, đổ bóng ra bát, để riêng sang bên.
- Dùng chảo vừa xào bóng, thêm chút dầu ăn, cho tim cật và nấm hương vào xào chín tới, để riêng sang bên.
- Tiếp tục thêm dầu vào chảo, cho cà rốt cắt miếng vào xào sơ.
- Cà rốt chín tái, tiếp tục cho phần súp lơ đã chuẩn bị vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Tiếp tục cho phần tim cật và nấm hương đã xào sơ ở trên vào chảo cà rốt súp lơ, xào chín.
- Thêm đậu Hà lan, cần tây, hành hoa vào xào cùng trong chảo đến khi chín tái.
- Cuối cùng, cho phần bóng bì đã xào chín ở trên vào chảo. Đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng,  tắt bếp.
- Cho bóng xào thập cẩm ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu bắc cho dậy mùi thơm và trang trí với 1 nhánh rau mùi.
Món bóng xào thơm ngon đẹp mắt với nhiều màu sắc của rau củ, miếng bóng trắng dẻo dai ngấm vị ngọt từ tim cật, rau củ. Các loại rau củ chỉ nên xào chín tới để giữ được độ giòn ngon khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.