THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún gạo xào tôm bò rau củ

Thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún gạo xào thập cẩm xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 2-3 bó bún gạo khô nhỏ
- 100g tôm bóc nõn
- 150 g thịt bò thái mỏng
- 2 quả trứng gà
-1/2 củ cà rốt
- Một ít súp lơ xanh ( bạn có thể thay bằng các loại rau bạn thích)
- Hành lá, rau răm, mùi
- Gia vị: Bột canh, dầu hào, hạt nêm

2. Cách làm

- Rửa sạch bún gạo dưới vòi nước  và để ráo.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ trút ra đĩa.
 Tiếp đến cho tôm nõn vào xào săn, trút ra bát.
- Trứng gà tráng mỏng cắt sợi.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, súp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín. Nên cho súp lơ vào xào trước rồi hãy cho cà rốt vào xào cùng. Nhanh tay tắt bếp, trút rau ra đĩa để riêng.
- Cho bún khô vào xào với chút dầu ăn tiếp đến cho tôm, thịt đã xào vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm gia vị vừa miệng. Cho nốt cà rốt, súp lơ vào chảo.
- Cuối cùng là vài lát trứng đã cắt mỏng, thêm hành hoa, rau răm cùng chút mì chính.
- Trút bún khô ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.