THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Cải củ muối chua xào thịt gà

Nếu đã quen món dưa cải chua xào thịt bò thì hãy thử món cải bẹ xanh muối chua xào thịt gà. Đảm bảo  sẽ ghiền ngay từ miếng đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- 300 g cải củ muối chua
- 300 g ức gà
- 2 quả cà chua
- Tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Cải bẹ xanh mua về cắt khúc, phơi khoản 2 giờ dưới nắng sau đó rửa sạch, để ráo. Pha tỷ lệ 1:3  đường và muối cho lên bếp nấu cùng 2 chén nước và để hơi ấm. Cho cải vào lọ sau đó đổ nước vào và sau 1 ngày cải sẽ lên men.
- Cà chua thái múi cau, thịt gà thái lát vừa ăn.
- Chảo nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến thịt gà và cà chua đảo đều trong 10 phút.
- Trút phần cải bẹ xanh đã muối vào xào chung, thêm 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.