Kimchi Kimbap
Thay vì dùng nhiều các nguyên liệu khác nhau món cơm cuộn kim chi này đơn giản mà lại không kém phần ngon miệng đâu nhé!
Món cơm cuộn kim chi này thanh nhẹ mà vẫn vô cùng ngon miệng chẳng cần tới thịt hay trứng. Đây cũng là gợi ý hay ho cho bạn thêm một món ăn chay vào những ngày Rằm mùng 1 nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 4 cuốn to)
- 4 bát ăn cơm cơm nóng
- 350g kim chi
- 4 lá rong biển
- 6 cây hành lá, chỉ lấy phần lá
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh vừng rang
- 1 thìa canh giấm gạo
- 1 thìa cafe muối
2. Cách làm
- Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt lấy phần lá xanh, thái khúc chéo dài khoảng 1,5 cm.
- Cho cơm nóng vào tô, thêm muối, vừng rang, dầu mè, giấm vào trộn đều lên.
- Đặt mành tre lên trên mặt phẳng, trải 1 tấm lá rong biển lên trên mành tre, sau đó múc cơm vào, dàn đều khoảng 4/5 tấm rong biển, tiếp tục xếp 1 lớp hành lá vào 2/3 phần cơm.
- Kim chi vắt bớt nước, cắt nhỏ xếp kim chi lên trên hành.
- Cuốn chặt cuộn cơm lại. Cứ thực hiện lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
- Dùng dao sắc có phết chút dầu ăn lên lưỡi dao rồi cắt miếng vừa ăn.
- Xếp cơm cuộn kim chi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimchihalfie)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 4 cups asian sticky rice
- 1.5 cups chopped sour kimchi (fermented at least one month)
- 4 seaweed sheets
- 6 green onion tops
- 2 TBSP sesame oil
- 2 TBSP sesame seeds
- 1 TBSP rice wine vinegar
- 1 TBSP salt
2. Instructions
- Cut the bottom white part of the green onions off. Rough chop the onions to 1/2 inch pieces. Chop the kimchi into small pieces, no larger than 1/2 inch.
- Cool the cooked rice to room temperature. Add in the sesame oil, sesame seeds, rice wine vinegar, and salt. Mix together.
- Lay the seaweed sheet shiny sound down on a sushi rolling mat. Spread out about a cup of the flavored rice on the sheet, leaving 1/2 an inch of room on the top. Lay green onions close to the bottom of the sheet, then top with kimchi.
- To roll, bring the bottom of the sheet over the kimchi with the mat. Gently squeeze and repeat until you close the end of the roll. If the end doesn't stick, add a little water or kimchi juice on top to secure it closed.
- Take a clean knife and cut about 7 pieces, two of the pieces being the ends.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét