Súp lơ xanh sốt dầu hào chống ngán sau ngày lễ.
1. Nguyên liệu
- Nửa cái súp lơ xanh
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê dầu mè (không bắt buộc), 1 thìa canh dầu
2. Cách làm
- Súp lơ xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước và cho súp lơ xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.
- Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình - to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm.
Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu và chuyển thành màu như trong hình.
Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu và chuyển thành màu như trong hình.
- Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên đĩa bông cải xanh. Dùng nóng.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét