THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp lơ xào cay với tôm

Tôm và súp lơ là hai nguyên liệu rất sẵn trong dịp Tết ở các nhà, biến tấu một chút để cả gia đình được đổi vị nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 cái súp lơ
- 300g tôm tươi
- 1 quả ớt khô
- 1 cây boa rô
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Súp lơ cắt bỏ bớt phần cứng, thái khúc nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Boa rô thái lát xéo. Gừng gọt vỏ thái lát nhỏ.
- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm ít muối và hạt tiêu.
- Đập quả trứng gà ra bát, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng. Vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu.
- Dùng lại chảo chiên, thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm boa rô và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm đã chiên vào đảo cùng.
- Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt tươi vào, dùng muỗng gỗ đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.
- Xúc súp lơ ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.