Những trái bầu non tươi vừa ngọt vừa mát luôn khiến bạn hài lòng. Bạn thường trổ tài món bầu xào tôm ngọt thanh, đậm đà để chiêu đãi gia đình. Nhưng hôm nay vì bận rộn, bạn chưa thể mua được tôm tươi. Vậy thì hãy thử chế biến món Bầu xào tỏi xem sao? Vị ngọt mát, tươi non của những trái bầu sẽ được giữ lại nguyện vẹn, thêm vào đó là hương thơm hấp dẫn từ những tép tỏi xào mang lại sẽ khiến cho vị giác của gia đình bạn được thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.
1. Nguyên liệu
- 1 trái bầu non (khoảng 400 g, bạn chọn những trái bầu non để hương vị tươi mát của món ăn được giữ lại trọn vẹn nhất nhé)
- Hành lá
- 1 củ tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Bầu đem gọt vỏ, rửa sạch. Cắt bầu thành khúc ngắn, bổ làm tư rồi bỏ ruột. Sau đó thái bầu thành các lát chéo mỏng 3-5mm.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ., chia làm hai phần.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm 1 phần tỏi bằm, sau đó bạn trút bầu vào đảo đều tay. Bạn nêm vào bầu 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Đảo bầu thật nhanh tay để bầu thấm đều gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng bạn cho phần hành lá và số tỏi bằm còn lại vào chảo, đảo đều tay và tắt bếp.
- Trút bầu xào ra đĩa và thưởng thức ngay.
➥Mẹo nhỏ: Để món bầu xào tỏi ngon, bạn cho thêm nhiều tỏi một chút nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét