THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Bông Cải Trắng Xào Thịt Heo

1. Nguyên liệu

- 1 bông cải trắng khoảng 900g
- 450g thịt nạc heo
- 1 bó hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Hành lá phần củ trắng bằm nhuyễn, phần lá xắt khúc dài bằng lóng tay.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn.
- Thịt heo xắt lát mỏng, ướp vào thịt 1/2 phần hành trắng bằm nhuyễn + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường. Để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắt một chảo lớn lên bếp, cho vào chảo khoảng 6 cup nước + 2 muỗng cà phê muối, để lửa lớn. Khi nước sôi, cho bông cải vào chảo, khi nước trong chảo sôi trở lại, trút chảo bông cải ra rổ, để ráo nước 
- Bắt chảo trở lại lên bếp, khi chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành bằm nhuyễn còn lại vô chảo dầu, kế đến cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín.
- Cho bông cải + 4 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê đường vào chảo thịt, trộn đều khoảng 3 phút, sau cùng cho hành lá xắt khúc vào trộn đều. Tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
- Xúc bông cải trắng xào thịt ra đĩa, dùng chung với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhà Tui)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.