THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ hấp thịt, phô mai

Hôm nay em chiêu đãi soái ca món bí hấp thịt để uống bia, mấy khi chiều lòng soái ca cho vui cửa vui nhà.

1. Nguyên liệu

(cho 3 phần ăn)
- 1 quả bí bí đỏ
- 200g thịt lợn hoặc thịt bò thái mỏng
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông
- 1 cái nấm đùi gà
- 80 -100g phô mai tươi
- Gia vị:

  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa sốt cà chua
  • 1/3 thìa đường
  • ít muối

Cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều thành một hỗn hợp thống nhất

2. Cách làm

- Rửa sạch bí rồi lau khô nước,cho quả bí vào lò vi sóng quay 8-9 phút. Lấy quả bí ra khoét một lỗ lớn trên miệng bí rồi lấy thìa nạo hết ruột bỏ đi.
- Hành tây, nấm đùi gà, ớt chuông xắt hình quân cờ. Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, xíu đường, 1 thìa nước khử mùi, xíu muối, một ít tiêu xay. Cho thịt và gia vị ướp vào bát tô trộn đều, ướp thịt 5-10phút.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn cùng thịt lợn vào xào đến khi săn lại
- Tiếp đến cho hành tây nắm đùi gà cùng ớt chuông vào đảo qua rồi cho bát gia vị vào.
- Để lửa to xào nhanh tay cho tất cả nguyên liệu chín tới, nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tất bếp.
- Cho hỗn hợp vừa xào xong vào trong lòng quả bí, cho phô mai lên trên cùng.
- Bắc xửng nước lên bếp đun sôi rồi cho bí ngô vào hấp 15-20 phút là bí chín.
- Hấp bí xong phải lấy bí ra ngoài và cắt thành múi như hình, món này yêu cầu dùng lúc còn nóng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Choi UnSu/ Bếp Hàn Của Nàng Dâu Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.