THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Bông cải trắng xào tương ớt

Bông cải - thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Hiện nay bông cải đang được khuyến khích dùng để phòng ngừa ung thư.

1. Nguyên liệu

- 1 bông cải trắng
- 2 củ tỏi
- 1 trái chanh
- 2 cây hành lá
- 2 muỗng nước tương
- 1 muỗng tương ớt
- 2 muỗng dầu thực vật

2. Cách làm

- Bạn cắt bông cải làm đôi.
Bỏ cuống, cắt thành những miếng nhỏ.
- Hành lá bạn cắt nhỏ.
- Tỏi bạn băm nhỏ.
- Chanh bạn bổ đôi.
- Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi, cho bông cải vào.
- Xào đều bông cải trên bếp khoảng vài phút đến khi bông cải trở vàng thì cho nước tương vào.
- Vắt chanh vào. Xào đều.
- Cho hành lá vào.
- Xào đều bông cải, đến đây bông cải đã gần như chín rồi. Bạn lấy tương ớt cho vào chảo bông cải xào đều lần nữa là xong.
- Trút bông cải ra bát, cho lát chanh lên để có thể dùng nếu bạn muốn ăn chua thêm. 
Thế là món bông cải xào tương ớt đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không. Bạn thưởng thức với cơm hay ăn không đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo thepioneerwoman.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.