Món ăn tuy bình dị nhưng đầy hấp dẫn với hương thơm của gừng, sả quyện trong vị cay nồng của sa tế rất ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 3 quả cà tím
- Sả cây, gừng
- Tỏi bằm
- Ớt sa tế, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài rồi chẻ làm 4 phần. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Sả cây bào mỏng.
- Phi thơm tỏi bằm, cho cà tím vào xào chín, nêm ít hạt nêm, đường rồi cho cà ra đĩa.
- Tiếp tục làm nóng dầu, cho gừng và sả vào xào cho vàng, cho tiếp ớt sa tế vào xào đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút thì cho cà tím vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Dọn ra đĩa và dùng khi nóng để cà không bị mềm, mất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét