1. Nguyên liệu
- 1 quả bí đỏ
- 300g thịt xông khói
- Hành lá
- 1 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bí đỏ làm sạch vỏ thái lát mỏng khoảng 4mm.
- Thịt thái lát mỏng, ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm, ít hạt tiêu, bột ngọt.
- Tỏi băm nhỏ, hành cắt nhỏ
- Bắc chảo cho bí đỏ vào đổ nước sâm sấp đun khi bí gần chín rồi bắc ra bát.
- Sau đó xào thịt cho săn rồi cho ra đĩa...vẫn chiếc chảo xào thịt bạn cho thêm ít dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm rồi cho bí đỏ vào xào cùng chỗ thịt đã xào qua nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá, tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét