THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Miến củ cải lòng heo

Nếu như món cháo lòng được chế biến khá cầu kỳ thì món miến lòng lại được chế biến khá đơn giản. Món ăn sử dụng các nguyên liệu rất dễ mua, dễ tìm và khá rẻ tiền nữa nhưng lại đem đến một món ăn ngọt ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g miến khô 
- 200g lòng heo hoặc bò (lòng, dạ dày, gan, lá lách…)
- ½ củ cải
- 1 muỗng canh muối
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu mè

2. Cách làm

- Lòng heo mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Củ cải gọt vỏ thái lát.
- Đổ nửa nồi nước cùng với rượu nấu ăn vào trong nồi. Đun sôi nồi nước sau đó cho lòng vào và đun sôi khoảng 5 phút thì rửa lại. Tiếp tục cho lòng heo vào nồi đun sôi khoảng 15-20 phút nữa.
- Sau 15-20 phút đun lòng heo thì cho củ cải, muối vào nồi.
- Đun cho củ cải chín thì thả miến vào nấu thêm khoảng 3-4 phút là miến chín. Cho hành lá thái nhỏ và dầu mè vào là xong.
- Lấy miến ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.