THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Chả bề bề tôm nõn

Chả bề bề tôm nõn có vị ngọt và thơm rất đặc trưng. Hy vọng đây sẽ là một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.
Chả bề bề tôm nõn được nhiều chủ bếp online nhận đặt hàng vì không ít người cho rằng món này khó làm, nhưng thực tế không phải vậy.

1. Nguyên liệu

- Bề bề bóc nõn nguyên con: 250g
- Bề bề vụn: 300g
- Tôm bóc nõn: 150g
- Chả cá xay sẵn: 200g
- Giò sống: 100g
- Hành, thì là
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn hấp chín để riêng. Chuẩn bị một âu to cho tất cả các nguyên liệu: bề bề vụn, chả cá xay (nếu không có chả cá xay sẵn có thể thay thế bằng thịt nạc vai xay) và giò sống vào nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu cùng chút hành thì là thái nhỏ vào trộn thật đều.
- Đeo bao tay nilon, xoa chút dầu ăn rồi lấy từng chút chả từ âu ra nặn dẹt, đặt bề bề và tôm nõn vào chính giữa miếng chả.

Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Chuẩn bị một nồi hấp rồi xếp chả bề bề tôm nõn vào hấp chín trong thời gian 10-15 phút.
- Khi chả chín gắp chả ra đĩa để nguội.
- Đem chiên chả ngập dầu. Chiên chả tới khi chả chuyển sang màu vàng ươm là được.
- Dọn chả ra đĩa thưởng thức khi còn nóng chấm nước mắm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Duyên/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.