THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp lơ xào tôm nõn

Vị rau giòn giòn, thịt tôm giai thơm, súp lơ xào tôm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Tôm bóc nõn: 300 g
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Súp lơ trắng: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Súp lơ xanh, trắng tách nhánh, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.
- Súp lơ sau khi rửa sạch cho vào nước sôi trụng qua rồi ngâm vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp rau được xanh.
- Tôm bóc nõn khứa dọc phần lưng rồi ướp một chút xíu bột nêm, hành băm nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho tôm vào xào sơ khoảng 5 phút.
- Cho súp lơ vào xào cùng chút dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng, xào với lửa to.
- Cho tôm vừa xào vào đảo nhanh tay. Khi thấy súp lơ xào tôm chín nêm ít mì chính, rắc mùi tàu.
- Cho rau ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.