THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Bông bí xào thịt hộp

Mùa nóng, rau xào là món ăn bạn nghĩ tới đầu tiên. Bông bí giòn ngon kết hợp với thịt hộp mặn mòi là món ăn nhanh gọn và đủ chất cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 250g bông bí
- 1 hộp thịt heo hầm (dùng hộp nhỏ 100g)
- Vài củ tỏi
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Bông bí mua về, nhớ bỏ nhụy ở giữa vì nhụy bông sẽ làm món ăn đắng không ngon. Sau đó nhét cánh hoa vào bên trong, còn phần đọt thì tước bớt xơ bên ngoài. Rửa sạch để ráo nước.
- Thịt hộp lấy cả phần thịt và nước, phần thịt nhớ xé nhỏ ra bớt.
- Tỏi băm nhỏ.
- Bắt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào khử dầu cho thật thơm, sau đó cho bông bí vào xào trên lửa lớn.
- Sau đó cho nước thịt vào, nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho thịt hộp vào. Đảo vài vòng rồi tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc tiêu xay và dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.