THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ xào tôm khô

Bí đỏ xào tôm, là món ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trường xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

1. Nguyên liệu

- 400 g bí đỏ
- ¼ bát con tôm nõn khô (hoặc bạn cũng có thể dùng tôm tươi bóc vỏ)
- Hành, mùi thái nhỏ
- Vài nhánh tỏi băm 
- Gia vị: Muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút.
- Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
Cho tôm vào xào đến khi gần chín. Tiếp đến cho bí vào xào cùng, đảo đều. Cho một chút nước vào rồi đậy vung cho chảo bí sôi trong vài phút. Nêm gia vị, và một chút đường.Đun đến khi bí chín mềm và ngấm đều gia vị là được.
- Cho hành, mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Cho bí đỏ ra đĩa ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.