THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí ngô non xào tỏi

Chỉ cần 15 phút với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món bí ngô xào tỏi thơm bùi, tuyệt ngon cho bữa cơm nhanh gọn.

1. Nguyên liệu

- 500g bí ngô non
- 2 củ tỏi
- 1 thìa cơm nước mắm ngon
- 1 thìa cơm hạt nêm
- 2 thìa cà phê bột canh
- 1 chút hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Bí ngô non gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ hết phần ruột. Đem bí đi rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, để ráo. Đập dập tỏi (không nên băm nhỏ vì đập dập sẽ giúp tỏi thơm hơn khi nấu).
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi thơm, bạn cho bí vào xào. Để bí chín đều, bạn nên thêm chút nước vào chảo.
- Nêm nếm gia vị vào chảo bí xào. Thỉnh thoảng mở vung đảo bí cho bí chín đều, không nên om bí trong chảo quá lâu sẽ khiến bí bị nhũn. Bí chín thì tắt bếp.
- Xúc bí ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Vị bí ngô non ngọt thanh, thơm bùi, quyện với vị tỏi rất kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.