Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.
1. Nguyên liệu
- 200g bí đao
- 100g thịt heo băm nhỏ
- 5-6 cái nấm rơm
- 3 tép tỏi
- 5g hành lá thái nhỏ
- 30g tương ớt
- 15g đường
- 50ml nước luộc gà
- 15g bột bắp
- Gia vị ướp thịt: 1/2 thìa cafe muối; 1/4 thìa cafe hạt tiêu; 1/2 thìa cafe rượu nấu ăn
2. Cách làm
- Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.
- Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.
- Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.
- Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.
- Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Cho món bí đao sốt thịt băm ra đĩa, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét